phương pháp sử dụng Lightroom trên điện thoại chi tiết từ A - Z

Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh giỏi được rất gần như nhiếp ảnh gia dùng để biên tập, chỉnh sửa, kiểu dáng những bức ảnh với tính thẩm mỹ cao. Lighroom với sẵn trên 2 nền móng Windows và MacOS đồng thời được tương trợ trên 2 nền móng di động là Android và IOS mang áp dụng Lightroom Mobile.

hướng dẫn phương pháp dùng Lightroom trên điện thoại

chuyên chở ứng dụng Lightroom

Bạn với thể chuyên chở vận dụng này cho 2 nền tảng Android và IOS theo tuyến đường link mình đã để bên dưới nhé:

Link vận tải Lightroom cho Android

Link vận chuyển Lightroom cho IOS

Đăng ký account Adobe

Lightroom được sáng tạo bởi hãng Adobe. rất nhiều những phần mềm, ứng dụng của Adobe được đồng bộ với nhau duyệt y 1 tài khoản. cho nên việc bạn cần khiến trước nhất là tạo 1 account Adobe, bạn sở hữu thể sử dụng gmail của mình để đăng ký.

Bật/ Tắt các tùy chọn cơ bản trong Lightroom

Trong mục Preferences trên giao diện của áp dụng Lightroom bạn nên chỉnh các cài đặt như sau:

- Tắt tùy chọn Auto Add New Photos để giảm thiểu việc tự động thêm ảnh vào vận dụng. Điều này sẽ khiến ứng dụng bị giật, lag lúc điện thoại với cấu hình ko đủ mạnh mà phải lưu trữ quá phổ biến bức ảnh.

- Bật cả 3 tùy chọn như hình phía trên giúp ảnh đuôi JPGs - PNGs/ video/ định dạng file Raw (một định dạng của máy ảnh công nghệ số) bạn cần chỉnh sửa sẽ được vận dụng tương trợ đầy đủ.

Trong mục Photo Import Options, Anh chị chọn All Files để có thể thêm gần như những tùy chọn ảnh vào Lightroom.

Chỉnh sửa ảnh nhiều năm kinh nghiệm trên Lightroom

toàn bộ những ảnh mà Anh chị em đã import vào phần mềm Lightroom để chỉnh sửa sẽ được lưu trong mục All Photos. Giờ thì bạn đã với thể khởi đầu chỉnh sửa để có những bức ảnh nhiều năm kinh nghiệm nhất.

Bạn mang thể nhấn vào từng ảnh trong album này để xem các thông tin và chỉnh sửa ảnh. các tùy chọn này sẽ ở dạng danh sách ở góc trên cộng bên trái của màn hình điện thoại.

những thông tin của bức ảnh bao gồm: tên ảnh, kích thước, định dạng ảnh, thời gian chụp, vật dụng chụp, tiêu cự máy ảnh/ điện thoại, tốc độ chụp, khẩu độ,... Còn để chỉnh sửa ảnh, Anh chị em hãy mua mục Edit trong danh sách các tùy chọn. Sẽ có 3 tính năng bạn phải trả phí để tiêu dùng là: Selective, Healing Brush và Geometry.

1. Selective cho phép bạn chọn chi tiết một vùng và chỉnh sửa chi tiết trên vùng chọn ấy.

2. Healing Brush sử dụng để vá, chỉnh sửa vùng chọn giống như vùng chọn khác. Đây là tính năng giúp làm đẹp cho những bức ảnh: xóa mụn, nốt ruồi trên khuôn mặt.

3. Crop cho phép bạn cắt ảnh, tùy chọn tỷ lệ của bức ảnh theo như mong muốn. Bạn cũng sở hữu thể xoay bức ảnh ngang, dọc, xoay theo góc với rộng rãi tùy chọn khác nhau.

Để chỉnh độ sáng của bức ảnh trong Lightroom, bạn với thể tìm trong tùy chọn Light để chỉnh các tùy chọn:

Exposure: tăng độ sáng của vùng sáng

Constrast: Điều chỉnh độ tương phản của bức ảnh

Lightlights: làm cho sáng vùng sáng

Shadows: Tạo bóng

4. Color giúp bạn điều chỉnh màu cho bức ảnh trong Lightroom:

Temp: Chỉnh nhiệt độ của ảnh

Tint: Chỉnh sắc thái cho ảnh

Vibrance: Chỉnh độ bão hòa cho vùng bão hòa

Saturation: Chỉnh độ bão hòa cho cả bức ảnh

5. Effects giúp bạn điều chỉnh hiệu ứng cho bức ảnh của mình trong Lightroom:

Clarity: Điều chỉnh độ mịn của bức ảnh

image

Dehaze: khiến rõ, trong chi tiết của bức ảnh

Vignette: làm sáng/ mờ viền của bức ảnh

ngoài Xem thêm ra mục Effects này sở hữu phần nhiều các tùy chọn để thay đổi hiệu ứng cho bức ảnh mà mình cũng hi hữu lúc dùng đến. Các bạn sở hữu thể tự Đánh giá thêm.

6. Geometry

Đây là một trong 3 tính năng trả phí trong Lightroom giúp bạn bóp méo ảnh, chỉnh sửa khung ảnh theo mong muốn của mình.

nếu như Cả nhà đã ưng ý mang những bức ảnh sau lúc đã được chỉnh sửa, hãy vào mục Presets trong Lightroom để lưu chúng lại. phần nhiều những bước mà bạn chỉnh sửa sẽ được lưu lại hết ở trong đây. Và đề cập cả bức ảnh gốc cũng sẽ được lưu lại. Bạn với thể tiện dụng so sánh xem liệu bức ảnh mới sở hữu đẹp, cool ngầu hay ko.

Trên đây là 6 thanh dụng cụ cơ bản và các bước để bạn tiêu dùng thạo phương tiện Lightroom trên điện thoại của mình. ví như còn bất kỳ nghi vấn nào, Cả nhà mang thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Cảm ơn Cả nhà đã theo dõi bài viết.

#Lightroom #Tophit