cách thức tiêu dùng Lightroom trên điện thoại chi tiết từ A - Z

Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh giỏi được rất phần nhiều nhiếp ảnh gia tiêu dùng để biên tập, chỉnh sửa, ngoại hình những bức ảnh có tính thẩm mỹ cao. Lighroom với sẵn trên hai nền móng Windows và MacOS cùng lúc được tương trợ trên 2 nền tảng di động là Android và IOS với áp dụng Lightroom Mobile.

chỉ dẫn cách thức dùng Lightroom trên điện thoại

vận chuyển ứng dụng Lightroom

Bạn mang thể vận tải vận dụng này cho 2 nền tảng Android và IOS theo tuyến đường link mình đã để bên dưới nhé:

Link vận tải Lightroom cho Android

Link vận chuyển Lightroom cho IOS

Đăng ký tài khoản Adobe

Lightroom được thông minh bởi hãng Adobe. phần đông các phần mềm, vận dụng của Adobe được đồng bộ với nhau duyệt một account. bởi vậy việc bạn cần khiến trước tiên là tạo 1 account Adobe, bạn với thể tiêu dùng gmail của mình để đăng ký.

Bật/ Tắt các tùy chọn cơ bản trong Lightroom

Trong mục Preferences trên giao diện của ứng dụng Lightroom bạn nên chỉnh các cách sử dụng app lightroom cài đặt như sau:

- Tắt tùy chọn Auto Add New Photos để giảm thiểu việc tự động thêm ảnh vào áp dụng. Điều này sẽ làm áp dụng bị giật, lag lúc điện thoại có cấu hình không đủ mạnh mà phải lưu trữ quá phổ quát bức ảnh.

- Bật cả 3 tùy chọn như hình phía trên giúp ảnh đuôi JPGs - PNGs/ video/ định dạng file Raw (một định dạng của máy ảnh kỹ thuật số) bạn cần chỉnh sửa sẽ được ứng dụng tương trợ tất cả.

Trong mục Photo Import Options, Anh chị em chọn All Files để có thể thêm hồ hết những tùy chọn ảnh vào Lightroom.

Chỉnh sửa ảnh giỏi trên Lightroom

đầy đủ các ảnh mà Các bạn đã import vào phần mềm Lightroom để chỉnh sửa sẽ được lưu trong mục All Photos. Giờ thì bạn đã với thể khởi đầu chỉnh sửa để có các bức ảnh nhiều năm kinh nghiệm nhất.

Bạn sở hữu thể nhấn vào từng ảnh trong album này để xem các thông báo và chỉnh sửa ảnh. các tùy chọn này sẽ ở dạng danh sách ở góc trên cùng bên trái của màn hình điện thoại.

các thông báo của bức ảnh bao gồm: tên ảnh, kích thước, định dạng ảnh, thời gian chụp, trang bị chụp, tiêu cự máy ảnh/ điện thoại, tốc độ chụp, khẩu độ,... Còn để chỉnh sửa ảnh, Cả nhà hãy mua mục Edit trong danh sách những tùy chọn. Sẽ mang 3 tính năng bạn phải trả phí để sử dụng là: Selective, Healing Brush và Geometry.

một. Selective cho phép bạn chọn chi tiết 1 vùng và chỉnh sửa chi tiết trên vùng chọn đấy.

hai. Healing Brush sử dụng để vá, chỉnh sửa vùng chọn giống như vùng chọn khác. Đây là tính năng giúp khiến cho đẹp cho các bức ảnh: xóa mụn, nốt ruồi trên khuôn mặt.

image

3. Crop cho phép bạn cắt ảnh, tùy chọn tỷ lệ của bức ảnh theo như mong muốn. Bạn cũng sở hữu thể xoay bức ảnh ngang, dọc, xoay theo góc mang phổ quát tùy chọn khác nhau.

Để chỉnh độ sáng của bức ảnh trong Lightroom, bạn có thể mua trong tùy chọn Light để chỉnh các tùy chọn:

Exposure: nâng cao độ sáng của vùng sáng

Constrast: Điều chỉnh độ tương phản của bức ảnh

Lightlights: làm sáng vùng sáng

Shadows: Tạo bóng

4. Color giúp bạn điều chỉnh màu cho bức ảnh trong Lightroom:

Temp: Chỉnh nhiệt độ của ảnh

Tint: Chỉnh sắc thái cho ảnh

Vibrance: Chỉnh độ bão hòa cho vùng bão hòa

Saturation: Chỉnh độ bão hòa cho cả bức ảnh

5. Effects giúp bạn điều chỉnh hiệu ứng cho bức ảnh của mình trong Lightroom:

Clarity: Điều chỉnh độ mịn của bức ảnh

Dehaze: làm rõ, trong chi tiết của bức ảnh

Vignette: làm sáng/ mờ viền của bức ảnh

bên cạnh đó mục Effects này có gần như các tùy chọn để đổi thay hiệu ứng cho bức ảnh mà mình cũng hãn hữu khi dùng đến. Anh chị em sở hữu thể tự Phân tích thêm.

6. Geometry

Đây là 1 trong 3 tính năng trả phí trong Lightroom giúp bạn bóp méo ảnh, chỉnh sửa khung ảnh theo mong muốn của mình.

ví như Anh chị đã chấp thuận sở hữu những bức ảnh sau khi đã được chỉnh sửa, hãy vào mục Presets trong Lightroom để lưu chúng lại. rất nhiều những bước mà bạn chỉnh sửa sẽ được lưu lại hết ở trong đây. Và nói cả bức ảnh gốc cũng sẽ được lưu lại. Bạn sở hữu thể dễ dàng so sánh xem liệu bức ảnh mới sở hữu đẹp, cool ngầu hay ko.

Trên đây là 6 thanh công cụ cơ bản và các bước để bạn dùng thạo công cụ Lightroom trên điện thoại của mình. giả dụ còn bất kỳ câu hỏi nào, Cả nhà có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Cảm ơn Anh chị em đã theo dõi bài viết.

#Lightroom #Tophit