cách thức tiêu dùng Lightroom trên điện thoại chi tiết từ A - Z

Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh giỏi được rất rất nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng để biên tập, chỉnh sửa, mẫu mã các bức ảnh sở hữu tính thẩm mỹ cao. Lighroom với sẵn trên hai nền tảng Windows và MacOS cùng lúc được hỗ trợ trên hai nền tảng di động là Android và IOS với áp dụng Lightroom Mobile.

chỉ dẫn phương pháp tiêu dùng Lightroom trên điện thoại

vận chuyển áp dụng Lightroom

Bạn có thể chuyển vận vận dụng này cho 2 nền tảng Android và IOS theo tuyến đường link mình đã để bên dưới nhé:

Link chuyển vận Lightroom cho Android

Link chuyên chở Lightroom cho IOS

Đăng ký trương mục Adobe

Lightroom được sáng tạo bởi hãng Adobe. tất cả những phần mềm, áp dụng của Adobe được đồng bộ sở hữu nhau duyệt y 1 account. bởi vậy việc bạn cần khiến trước tiên là tạo 1 trương mục Adobe, bạn có thể sử dụng gmail của mình để đăng ký.

Bật/ Tắt các tùy chọn cơ bản trong Lightroom

Trong mục Preferences trên giao diện của áp dụng Lightroom bạn nên chỉnh những cài đặt như sau:

- Tắt tùy chọn Auto Add New Photos để giảm thiểu việc tự động thêm ảnh vào ứng dụng. Điều này sẽ làm áp dụng bị giật, lag lúc điện thoại với cấu hình ko đủ mạnh mà phải lưu trữ quá phổ biến bức ảnh.

- Bật cả 3 tùy chọn như hình phía trên giúp ảnh đuôi JPGs - PNGs/ video/ định dạng file Raw (một định dạng của máy ảnh kỹ thuật số) Xem tại đây bạn cần chỉnh sửa sẽ được áp dụng tương trợ phần đông.

Trong mục Photo Import Options, Anh chị chọn All Files để với thể thêm đông đảo những tùy chọn ảnh vào Lightroom.

Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Lightroom

phần nhiều những ảnh mà Các bạn đã import vào phần mềm Lightroom để chỉnh sửa sẽ được lưu trong mục All Photos. Giờ thì bạn đã mang thể khởi đầu chỉnh sửa để có những bức ảnh nhiều năm kinh nghiệm nhất.

Bạn với thể nhấn vào từng ảnh trong album này để xem những thông báo và chỉnh sửa ảnh. các tùy chọn này sẽ ở dạng danh sách ở góc trên cộng bên trái của màn hình điện thoại.

các thông tin của bức ảnh bao gồm: tên ảnh, kích thước, định dạng ảnh, thời kì chụp, trang bị chụp, tiêu cự máy ảnh/ điện thoại, tốc độ chụp, khẩu độ,... Còn để chỉnh sửa ảnh, Anh chị hãy sắm mục Edit trong danh sách những tùy chọn. Sẽ với 3 tính năng bạn phải trả phí để tiêu dùng là: Selective, Healing Brush và Geometry.

1. Selective cho phép bạn chọn chi tiết một vùng và chỉnh sửa chi tiết trên vùng chọn đó.

hai. Healing Brush tiêu dùng để vá, chỉnh sửa vùng chọn giống như vùng chọn khác. Đây là tính năng giúp khiến cho đẹp cho những bức ảnh: xóa mụn, nốt ruồi trên khuôn mặt.

3. Crop cho phép bạn cắt ảnh, tùy chọn tỷ lệ của bức ảnh theo như mong muốn. Bạn cũng với thể xoay bức ảnh ngang, dọc, xoay theo góc sở hữu phổ thông tùy chọn khác nhau.

Để chỉnh độ sáng của bức ảnh trong Lightroom, bạn mang thể mua trong tùy chọn Light để chỉnh các tùy chọn:

Exposure: nâng cao độ sáng của vùng sáng

Constrast: Điều chỉnh độ tương phản của bức ảnh

Lightlights: khiến sáng vùng sáng

Shadows: Tạo bóng

4. Color giúp bạn điều chỉnh màu cho bức ảnh trong Lightroom:

Temp: Chỉnh nhiệt độ của ảnh

Tint: Chỉnh sắc thái cho ảnh

Vibrance: Chỉnh độ bão hòa cho vùng bão hòa

Saturation: Chỉnh độ bão hòa cho cả bức ảnh

5. Effects giúp bạn điều chỉnh hiệu ứng cho bức ảnh của mình trong Lightroom:

Clarity: Điều chỉnh độ mịn của bức ảnh

Dehaze: khiến cho rõ, trong chi tiết của bức ảnh

Vignette: khiến cho sáng/ mờ viền của bức ảnh

không những thế mục Effects này có hầu hết các tùy chọn để đổi thay hiệu ứng cho bức ảnh mà mình cũng thảng hoặc khi sử dụng đến. Anh chị với thể tự Phân tích thêm.

6. Geometry

Đây là một trong 3 tính năng trả phí trong Lightroom giúp bạn bóp méo ảnh, chỉnh sửa sườn ảnh theo mong muốn của mình.

giả dụ Anh chị em đã ưng ý mang những bức ảnh sau lúc đã được chỉnh sửa, hãy vào mục Presets trong Lightroom để lưu chúng lại. đầy đủ các bước mà bạn chỉnh sửa sẽ được lưu lại hết ở trong đây. Và đề cập cả bức ảnh gốc cũng sẽ được lưu lại. Bạn có thể dễ dàng so sánh xem liệu bức ảnh mới có đẹp, cool ngầu hay không.

Trên đây là 6 thanh phương tiện căn bản và những bước để bạn sử dụng thạo dụng cụ Lightroom trên điện thoại của mình. nếu như còn bất kỳ câu hỏi nào, Cả nhà mang thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Cảm ơn Cả nhà đã theo dõi bài viết.

image

#Lightroom #Tophit