bí quyết sử dụng Lightroom trên điện thoại chi tiết từ A - Z

Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được rất đa số nhiếp ảnh gia sử dụng để biên tập, chỉnh sửa, ngoài mặt các bức ảnh mang tính thẩm mỹ cao. Lighroom với sẵn trên hai nền móng Windows và MacOS song song được tương trợ trên hai nền tảng di động là Android và IOS sở hữu ứng dụng Lightroom Mobile.

hướng dẫn cách thức sử dụng Lightroom trên điện thoại

vận tải áp dụng Lightroom

Bạn có thể vận tải vận dụng này cho hai nền tảng Android và IOS theo các con phố link mình đã để bên dưới nhé:

Link chuyên chở Lightroom cho Android

Link chuyển vận Lightroom cho IOS

Đăng ký trương mục Adobe

Lightroom được sáng tạo bởi hãng Adobe. phần đông các phần mềm, ứng dụng của Adobe được đồng bộ mang nhau phê chuẩn một tài khoản. bởi thế việc bạn cần làm trước tiên là tạo 1 trương mục Adobe, bạn với thể tiêu dùng gmail của mình để đăng ký.

Bật/ Tắt các tùy chọn cơ bản trong Lightroom

Trong mục Preferences trên giao diện của ứng dụng Lightroom bạn nên chỉnh những cài đặt như sau:

- Tắt tùy chọn Auto Add New Photos để giảm thiểu việc tự động thêm ảnh vào áp dụng. Điều này sẽ khiến cho ứng dụng bị giật, lag khi điện thoại có cấu hình không đủ mạnh mà phải lưu trữ quá phổ biến bức ảnh.

- Bật cả 3 tùy chọn như hình phía trên giúp ảnh đuôi JPGs - PNGs/ video/ định dạng file Raw (một định dạng của máy ảnh công nghệ số) bạn cần chỉnh sửa sẽ được áp dụng hỗ trợ đa số.

Trong mục Photo Import Options, Anh chị chọn All Files để mang thể thêm tất cả các tùy chọn ảnh vào Lightroom.

Chỉnh sửa ảnh giỏi trên Lightroom

image

gần như các ảnh mà Anh chị em đã import vào phần mềm Lightroom để chỉnh sửa sẽ được lưu trong mục All Photos. Giờ thì bạn đã có thể bắt đầu chỉnh sửa để mang những bức ảnh nhiều năm kinh nghiệm nhất.

Bạn có thể nhấn vào từng ảnh trong album này để xem các thông báo và chỉnh sửa ảnh. những tùy chọn này sẽ ở dạng danh sách ở góc trên cùng bên trái của màn hình điện thoại.

các thông tin của bức ảnh bao gồm: tên ảnh, kích thước, định dạng ảnh, thời kì chụp, đồ vật chụp, tiêu cự máy ảnh/ điện thoại, tốc độ chụp, khẩu độ,... Còn để chỉnh sửa ảnh, Anh chị em hãy tậu mục Edit trong danh sách những tùy chọn. Sẽ với 3 tính năng bạn phải trả phí để dùng là: Selective, Healing Brush và Geometry.

1. Selective cho phép bạn chọn chi tiết một vùng và chỉnh sửa chi tiết trên vùng chọn ấy.

2. Healing Brush sử dụng để vá, chỉnh sửa vùng chọn giống như vùng chọn khác. Đây là tính năng giúp khiến đẹp cho những bức ảnh: xóa mụn, nốt ruồi trên khuôn mặt.

3. Crop cho phép bạn cắt ảnh, tùy chọn tỷ lệ của bức ảnh theo như mong muốn. Bạn cũng sở hữu thể xoay bức ảnh ngang, dọc, xoay theo góc với rộng rãi tùy chọn khác nhau.

Để chỉnh độ sáng của bức ảnh trong Lightroom, bạn sở hữu thể sắm trong tùy chọn Light để chỉnh những tùy chọn:

Exposure: tăng độ sáng của vùng sáng

Constrast: Điều chỉnh độ tương phản của bức ảnh

Lightlights: làm cho sáng vùng sáng

Shadows: Tạo bóng

4. Color giúp bạn điều chỉnh màu cho bức ảnh trong Lightroom:

Temp: Chỉnh nhiệt độ của ảnh

Tint: Chỉnh sắc thái cho ảnh

Vibrance: Chỉnh độ bão hòa cho vùng bão hòa

Saturation: Chỉnh độ bão hòa cho cả bức ảnh

5. Effects giúp bạn điều chỉnh hiệu ứng cho bức ảnh của mình trong Lightroom:

Clarity: Điều chỉnh độ mịn của bức ảnh

Dehaze: làm cho rõ, trong chi tiết của bức ảnh

Vignette: khiến sáng/ mờ viền của bức ảnh

tuy nhiên mục Effects này sở hữu số đông các tùy chọn để đổi thay hiệu ứng cho bức ảnh mà mình cũng hãn hữu khi dùng tới. Anh chị mang thể tự Tìm hiểu thêm.

6. Geometry

Đây là 1 trong 3 tính năng trả phí trong Lightroom giúp bạn bóp méo ảnh, chỉnh sửa khung ảnh theo mong muốn của mình.

nếu Cả nhà cách sử dụng lightroom trên điện thoại đã bằng lòng có những bức ảnh sau lúc đã được chỉnh sửa, hãy vào mục Presets trong Lightroom để lưu chúng lại. rất nhiều các bước mà bạn chỉnh sửa sẽ được lưu lại hết ở trong đây. Và kể cả bức ảnh gốc cũng sẽ được lưu lại. Bạn có thể thuận lợi so sánh xem liệu bức ảnh mới mang đẹp, cool ngầu hay không.

Trên đây là 6 thanh công cụ cơ bản và các bước để bạn dùng thạo dụng cụ Lightroom trên điện thoại của mình. nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, Anh chị có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Cảm ơn Các bạn đã theo dõi bài viết.

#Lightroom #Tophit