bí quyết sử dụng Lightroom trên điện thoại chi tiết từ A - Z

Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh nhiều năm kinh nghiệm được rất gần như nhiếp ảnh gia dùng để biên tập, chỉnh sửa, thiết kế những bức ảnh sở hữu tính thẩm mỹ cao. Lighroom với sẵn trên 2 nền móng Windows và MacOS song song được tương trợ trên hai nền móng di động là Android và IOS có vận dụng Lightroom Mobile.

chỉ dẫn bí quyết dùng Lightroom trên điện thoại

chuyển vận áp dụng Lightroom

Bạn sở hữu thể tải ứng dụng này cho 2 nền móng Android và IOS theo đường link mình đã để bên dưới nhé:

Link vận tải Lightroom cho Android

Link tải Lightroom cho IOS

Đăng ký tài khoản Adobe

Lightroom được thông minh bởi hãng Adobe. rất nhiều những phần mềm, áp dụng của Adobe được đồng bộ mang nhau thông qua 1 tài khoản. do vậy việc bạn cần khiến đầu tiên là tạo một account Adobe, bạn có thể tiêu dùng gmail của mình để đăng ký.

Bật/ Tắt những tùy chọn căn bản trong Lightroom

Trong mục Preferences trên giao diện của vận dụng Lightroom bạn nên chỉnh các cài đặt như sau:

- Tắt tùy chọn Auto Add New Photos để hạn chế việc tự động thêm ảnh vào áp dụng. Điều này sẽ làm ứng dụng bị giật, lag lúc điện thoại mang cấu hình ko đủ mạnh mà phải lưu trữ quá phổ quát bức ảnh.

- Bật cả 3 tùy chọn như hình phía trên giúp ảnh đuôi JPGs - PNGs/ video/ định dạng file Raw (một định dạng của máy ảnh kỹ thuật số) bạn cần chỉnh sửa sẽ được áp dụng tương trợ đầy đủ.

Trong mục Photo Import Options, Cả nhà chọn All Files để mang thể thêm phần nhiều các tùy chọn ảnh vào Lightroom.

Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Lightroom

gần như các ảnh mà Cả nhà đã import vào phần mềm Lightroom để chỉnh sửa sẽ được lưu trong mục All Photos. Giờ thì bạn đã mang thể khởi đầu chỉnh sửa để sở hữu những bức ảnh chuyên nghiệp nhất.

Bạn có thể nhấn vào từng ảnh trong album này để xem những thông báo và chỉnh sửa ảnh. các tùy chọn này sẽ ở dạng danh sách ở góc trên cùng bên trái của màn hình điện thoại.

các thông báo của bức ảnh bao gồm: tên ảnh, kích thước, định dạng ảnh, thời gian chụp, trang bị chụp, tiêu cự máy ảnh/ điện thoại, tốc độ chụp, khẩu độ,... Còn để chỉnh sửa ảnh, Anh chị hãy tậu mục Edit trong danh sách các tùy chọn. Sẽ mang 3 tính năng bạn phải trả phí để tiêu dùng là: Selective, Healing Brush và Geometry.

một. Selective cho phép bạn chọn chi tiết 1 vùng và chỉnh sửa chi tiết trên vùng chọn ấy.

2. Healing Brush sử dụng để vá, chỉnh sửa vùng chọn giống như vùng chọn khác. Đây là tính năng giúp khiến đẹp cho những bức ảnh: xóa mụn, nốt ruồi trên khuôn mặt.

3. Crop cho phép bạn cắt ảnh, tùy chọn tỷ lệ của bức ảnh theo như mong muốn. Bạn cũng mang thể xoay bức ảnh ngang, dọc, xoay theo góc có phổ quát tùy chọn khác nhau.

Để chỉnh độ sáng của bức ảnh trong Lightroom, bạn sở hữu thể tìm trong tùy chọn Light để chỉnh các tùy chọn:

Exposure: tăng độ sáng của Xem tại đây vùng sáng

Constrast: Điều chỉnh độ tương phản của bức ảnh

Lightlights: khiến cho sáng vùng sáng

Shadows: Tạo bóng

4. Color giúp bạn điều chỉnh màu cho bức ảnh trong Lightroom:

Temp: Chỉnh nhiệt độ của ảnh

Tint: Chỉnh sắc thái cho ảnh

Vibrance: Chỉnh độ bão hòa cho vùng bão hòa

Saturation: Chỉnh độ bão hòa cho cả bức ảnh

image

5. Effects giúp bạn điều chỉnh hiệu ứng cho bức ảnh của mình trong Lightroom:

Clarity: Điều chỉnh độ mịn của bức ảnh

Dehaze: làm cho rõ, trong chi tiết của bức ảnh

Vignette: làm sáng/ mờ viền của bức ảnh

không những thế mục Effects này có đầy đủ những tùy chọn để thay đổi hiệu ứng cho bức ảnh mà mình cũng hiếm khi sử dụng tới. Cả nhà sở hữu thể tự Đánh giá thêm.

6. Geometry

Đây là 1 trong 3 tính năng trả phí trong Lightroom giúp bạn bóp méo ảnh, chỉnh sửa khung ảnh theo mong muốn của mình.

giả dụ Cả nhà đã chấp thuận sở hữu các bức ảnh sau khi đã được chỉnh sửa, hãy vào mục Presets trong Lightroom để lưu chúng lại. phần đông các bước mà bạn chỉnh sửa sẽ được lưu lại hết ở trong đây. Và kể cả bức ảnh gốc cũng sẽ được lưu lại. Bạn có thể tiện dụng so sánh xem liệu bức ảnh mới sở hữu đẹp, cool ngầu hay ko.

Trên đây là 6 thanh dụng cụ cơ bản và những bước để bạn dùng thành thạo dụng cụ Lightroom trên điện thoại của mình. nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, Các bạn mang thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Cảm ơn Các bạn đã theo dõi bài viết.

#Lightroom #Tophit